[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Havoc (Unrated) (2005)

(บรรยายไทย)

 

กำกับ: Barbara Kopple  สร้าง:Stewart Hall, John Morrissey, Jack F. Murphy 

เขียนบท:Stephen Gaghan บทประพันธ์:Stephen Gaghan and Jessica Kaplan

ดนตรี:Cliff Martinez  ถ่ายภาพ:Kramer Morgenthau ตัดต่อ:Nancy Baker   เวลา: 93 min
ประเทศ:USA | Germany  ภาษา:English | Spanish  แนว:drama Subtitle: ไทย

นักแสดง: 

Anne Hathaway ... Allison Lang
Bijou Phillips ... Emily
Shiri Appleby ... Amanda
Michael Biehn ... Stuart Lang
Joseph Gordon-Levitt ... Sam
Matt O''Leary ... Eric
Freddy Rodríguez ... Hector

 

ชีวิตของเหล่าวัยรุ่นมีอันจะกินที่อาศัยอยู่ใน แอล เอ ที่มีกลิ่นไอของวัฒนธรรมแบบฮิพ ฮอพ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาเลียนแบบรูปแบบชีวิตแบบพวกแก๊งสเตอร์ พวกเขาพบกับปัญหาในที่สุดเมื่อต้องเผชิญหน้ากับแก๊งสเตอร์นักค้ายาตัวจริง
 


In Los Angeles, Allison Lang is a bored girl from an upper class dysfunctional family that acts and dresses like a slut. Her wealthy boyfriend and friends are totally influenced by the hip-hop culture, behaving like rappers, dressing and imitating their lifestyle. When they decide to drive to East L.A. for fun, they meet a Latin gang of drug-dealers and Allison and her best friend Emily become fascinated with their "gangsta" lifestyle. Later they return to the ghetto to visit and excite Hector and his friends, expecting to join their 16th Street gang. When the guys propose them to have sex as a form of initiation, they change their mind, leading to a tragic consequence.

 


(บทความนี้ตัดมาจาก http://www.faylicity.com/porch/porch77.html)
Anne Hathaway งามปราศจาก Prada


เพราะอุบัติเหตุตกเก้าอี้วันนั้น ทำให้ Anne Hathaway กลายเป็นนางเอกวัยรุ่นดังในเวลาต่อมา

Anne Jacqueline Hathaway เกิดวันที่ 12 พฤศจิกายน 1982 ที่ Brooklyn มลรัฐ NewYork แต่ไปโตที่ New Jersey พ่อของเธอ Gerard เป็นทนาย ส่วนแม่ Kate เป็นนักร้องนักแสดงละครเวที เธอเรียนวิชาเอกภาษาอังกฤษ และวิชาโทวิชาผู้หญิงศึกษา (Women''s Studies) ที่มหาวิทยาลัย Vassar แล้วค่อยโยกย้ายมาเรียนต่อที่ New York University ในปี 2005

Annie ชื่อที่เพื่อนๆเรียก มีแววทางการแสดงมาตั้งแต่เด็ก เธอเป็นวัยรุ่นคนแรกและคนเดียวที่ได้เข้าฝึกการแสดงกับ The Barrow Group คณะละครระดับแนวหน้าใน New York ที่คว้ารางวัลมาครองมากมาย และสามวันก่อนไปคัดตัวแสดงหนังซีรีย์โทรทัศน์เรื่องในชีวิต Get Real (1999) เธอยังต้องร่วมกับคณะ All-Eastern U.S. High School Honors Chorus ไปแสดงคอนเสิร์ต 2 รอบที่ Carnegie Hall

แม้ว่า Get Real จะเป็นหนังซีรีย์อายุสั้นจู๋ แต่ก็ช่วยให้เธอเริ่มเป็นที่จับตามอง ในปี 1999 เธอคว้า 2 รางวัล 1999 Teen Choice Awards กับ 1999 Billboard Awards มาครอง และอุบัติเหตุตกเก้าอี้ขณะคัดตัวแสดงใน The Princess Diaries (2001) ทำให้เธอคว้าบทเจ้าหญิงซุ่มซ่ามใน The Princess Diaries (2001) หนังที่ทำให้เธอกลายเป็นดาราดังในพริบตา

Garry Marshall ผู้กำกับ The Princess Diaries ถึงกับเอ่ยปากชมเชย Annie ว่าเป็นนางเอกที่มีความเป็น Julia Roberts, Audrey Hepburn และ Judy Garland รวมกัน

แล้ว Annie ก็มาดังซ้ำอีกครั้งในปีต่อมาจากหนัง Nicholas Nickleby (2002) ปี 2004 ถือเป็นปีทองของ Annie เพราะนอกจากเธอจะได้เล่นบทเจ้าหญิงหนังเทพนิยายประยุกต์ Ella Enchanted (2004) แล้ว เธอยังกลายเป็นตัวเต็งที่จะได้รับคัดเลือกให้มาแสดงนำในหนัง The Phantom of the Opera (2004) แต่เพราะติดสัญญาต้องเล่นภาคต่อ The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004) ทำให้เธอต้องสละบท Christine Daae ใน The Phantom of the Opera ให้กับดาราสาวหน้าใหม่ Emmy Rossum

เพราะความที่ไม่อยากให้ภาพเจ้าหญิงในหนังติดตัวไปตลอดจนยากที่จะสลัดทิ้ง Annie ตัดสินใจก้าวต่อแบบพลิกแนวใน Havoc (2005) และเป็นครั้งแรกที่เธอต้องแสดงบทเปลือยท่อนบน ซึ่งเธอเคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้แล้ว หากไม่มีความสำคัญเกี่ยวพันกับบท เธอจะไม่เล่นบทโป๊เปลือยเด็ดขาด!

ในปี 2005 เธอยังได้ร่วมแสดงหนังตุ๊กตาทองสุดอื้อฉาว Brokeback Mountain (2005)

หนังเรื่องหลังสุดของ Annie คือ The Devil Wears Prada (2006) ที่คราวนี้เธอได้แสดงร่วมกับนางเอกตุ๊กตาทองเจ้าบทบาท Meryl Streep ในหนังเรื่องนี้เธอแสดงเป็น Andy Sachs สาวน้อยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับวงการแฟชั่น ไม่เคยอ่านนิตยสารผู้หญิง คิดแต่เพียงว่านี่จะเป็นก้าวในงานอาชีพสื่อสารมวลชน

แต่แล้วทุกอย่างกลับตาลปัตร เธอพบว่า เจ้านาย Miranda Priestley ( Meryl Streep) บก.นิตยสาร Runaway เป็นคนที่ทำให้ใครก็ได้ที่อยู่รอบข้างหวาดหวั่นสยดสยอง รวมไปถึง Andy ผู้ช่วยหมายเลขสอง แต่เธอก็สามารถเอาตัวรอดได้ แล้วก็พัฒนาเลียนแบบเจ้านาย ทำให้เธอเริ่มสูญเสียสิ่งที่ดีในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว และเพื่อนชายผู้รู้ใจ

สุดท้าย เธอก็ต้องตัดสินว่า จะเลือกใช้ชีวิตแบบไหน!

The Devil Wears Prada ตอกย้ำความสำเร็จของ Annie อีกครั้ง หนังที่ไม่ต้องอาศัยสเปเชียลเอฟเฟกต์เป็นจุดขายเรื่องนี้ สามารถทำเงินรายได้เกิน $100 ล้าน!

และสำหรับคนที่เป็นแฟนหนังของเธอ ปีหน้าจะมีหนัง Becoming Jane (2007) ที่คราวนี้ Annie จะรับบท Jane Austen เจ้าของบทประพันธ์อมตะ Pride & Prejudice หนังจะว่าด้วยเรื่องราวชีวิตและความรักของ Austen ในวัยสาวก่อนที่จะเป็นนักเขียนดัง

เธอเป็นมังสวิรัติ ส่วนชื่อ Anne Hathaway ขอยืมชื่อจากภรรยาของ William Shakespeare

 

 

 

 


เข้าชม : 23294    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: ArtAndErotic: SubtitleThai: SubtitleEnglish: originAmericanCanadianAustralian: violent: threesome: NotGayFilmsButGayLikeIt: recommendหนังสยิ้วกิ้วเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ