[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Taxi to the Toilet (1981)

(บรรยายอังกฤษ)

 

กำกับ: Frank Ripploh
เขียนบท: Frank Ripploh
นักแสดงFrank Ripploh, Bernd Broaderup, Orpha Termin, Peter Fahrni
เวลา: 95 min
ประเทศ:  West Germany
ภาษา:  German

แนว: Comedy

บรรยาย: อังกฤษ


หนังตลกกึ่งอัตชีวประวัติของผู้กำกับเกย์ชาวเยอรมัน Frank Ripploh บอกเล่าผ่านชีวิตของ Peggy คุณครูโรงเรียนประถมศึกษา ที่รับบทบาทเป็นพ่อพิมพ์ที่แสนดีในเวลากลางวัน แต่กลับกลายเป็นเกย์หนุ่มจอมตัณหาและบ้าผู้ชายในเวลา กลางคืน Peggy ใช้ชีวิตสองร่างได้อย่างสมดุล เขาเป็นคุณครูผู้ใจดีและให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนด้ วยวิธีการที่น่าสนใจ แต่ขณะ เดียวกันเขาก็เป็นนักรักจอมลีลาจนคู่ขาทั้งหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ต่างลุ่มหลง จนวันหนึ่งเมื่อเขาได้พบกับหนุ่มพนักงานขายตั๋วหนังแ ละเกิดถูกใจจนอยู่ด้วย กันเป็นคู่รัก Peggy จึงริ่มรู้ว่าความ สุขที่แท้จริงของเขานั้นคือการใช้ชีวิตอย่างอิสระโดย ไม่ต้องมีข้อผูกมัดอัน ใด ถึงแม้ว่าสิ่งนี้จะต้องแลกมาด้วยความเหงาและว้าเหว่ข นาดไหนก็ตาม


Frank Ripploh is a bit of a rascal: he''s a bearded and shaggy-haired teacher, and he''s gay with a very active sex life and an interest in making films. He keeps his personal life and teaching separate, but he sometimes corrects student papers in public toilets as he waits to score. He cruises constantly, and one evening, he meets Bernd. They become lovers. While Bernd is attentive and caring, Frank gets bored and continues his polymorphously perverse ways. For how long will Bernd and Frank tolerate each other''s habits, and for how long can Frank keep his sexual orientation out of the classroom? Things come to a head during Berlin''s annual Queen''s Ball and the morning after.

รางวัลที่ได้รับ
-Best Foreign Language Film Boston Society of Film Critics Awards 1982
-Max Ophüls Festival 1981 -Frank Ripploh


 

หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากชวนช็อคมากมาย ตั้งแต่ภาพการร่วมรักอย่างโจ่งแจ้งและพริกถึงขิงของผ ู้ชายกับผู้ชาย การตัดสลับเรื่องราวของหนังกับภาพจากฟิล์มหนังโป๊ขาว ดำยุคโบราณ ฉาก การหลอกเด็กหนุ่มน้อยมากระทำชำเรา ฉากการตรวจทวารหนักโดยการใช้เครื่องมือสอด ไปจนถึงฉากการกินปัสสาวะของจริง ไม่มีอิงเทคนิค!!! และทั้งหมดนี้ ไม่ได้มีการเซ็นเซอร์แต่อย่างใด ฉากแรง ๆ เหล่านี้อาจทำให้หนังดูไร้สาระ แต่ความจริงแล้วผู้กำกับได้สอดแทรกประเด็นด้านอารมณ์ ความรู้สึกของชาวเกย์ ได้อย่างลึกซึ้งจริงใจ ทั้งความไม่จีรังของการมีความสัมพันธ์ การยอม รับตัวเองและการแสดงออกต่อสังคม ไปจนถึงความเคว้งคว้างของบั้นปลายชีวิตที่ดูจะไม่มีจ ุดปลายทางที่แน่นอน ฉากหนึ่งในช่วงท้ายที่ Peggy บรรยายให้คนดูฟังว่า สิ่งที่เขารังเกียจที่สุดใน โลกคือ “อวัยวะเพศหญิง” (หนังตัดสลับกับคลิปหนังโป๊ขาวดำอีกครั้ง) และไม่มีวันเลยที่เขาจะสามารถยอมรับและมีอะไรกับผู้ห ญิงได้ คำพูดสั้น ๆ นี้เองที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า เขา ไม่สามารถที่จะมีครอบครัวได้อย่างคนทั่วไป และเขาจะต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่นั้นอย่างโดดเดี่ยว เพียงลำพัง

หนังเรื่องนี้ได้เข้าฉายในเทศกาล New York Film Festival ปี 1981 และสร้างกระแสเกรียวกราวได้เป็นอย่างมาก และความโป๊อย่างรุนแรงของหนังนี่เองที่จำกัดไม่ให้ หนังได้รับการเผยแพร่ในวงกว้าง และกลายเป็นหนังเกย์ชั้นดีอีกเรื่องที่ถูกหลงลืมไปอย ่างน่าเสียดาย

 

 


เข้าชม : 10730    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: gaygoodfilm: SubtitleEnglish: curious: originEurope: recommendหนังเกย์,เลสเบี้ยนและไบเซกช่วลเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ