[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Summer Lovers (1982)

(บรรยายไทยโดย NuNont)

 

 

 

(บทความนี้ตัดมาจาก http://www.siamdvd.net/showthread.php?p=448)

Summer Lovers


เรื่องราวความรักในแบบชายหนุ่ม-หญิงสาวนั้น เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเราๆทุกคนคงจะเคยได้สัมผัสมากอนแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นความสมหวังหรือผิดหวัง ประเด็นเรื่องความรักระหว่างชายหนุ่ม-หญิงสาวนี้ถูกหยิบยกขึ้นมาใส่ไว้ในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องจนดูเหมือนว่าจะเป็นิส่งที่ขาดไม่ได้ไปซะแล้ว คงเป็นเพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์และทำให้คนดูนั้นสามารถเข้าถึงอารมณ์ของภาพยนตร์ผ่านเรื่องราว ความรักของตัวละครนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

ความรักระหว่างชายหนุ่ม-หญิงสาวที่ปรากฏในภาพยนตร์นั้น เท่าที่ผมเห็นนะครับถ้าไม่ใช่ความรักที่สมหวัง ก็จะเป็นรักสามเส้าที่จะต้องจบท้ายด้วยความผิดหวังของคนๆหนึ่ง ท่ามกลางความสมหวังของคนอีกคู่หนึ่ง แต่จะมีหนังสักกี่เรื่องที่รักสามเส้านั้น จะจบลงด้วยความสุขของทุกฝ่าย….

Summer Lovers คือหนังประเภทที่ว่านี้ครับ ซึ่งน้อยนักที่จะเห็นหนังที่เป็นเรื่องราวของรักสามเส้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและมิตรภาพ นี่เป็นเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ไมเคิลกับเคธี่ แฟนของเขาซึ่งคบกันมาตั้วแต่สมัยเด็กๆ ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนที่เกาะซานโทรินี่ ประเทศกรีซ และที่นั่นไมเคิลได้พบกับลีน่า นักโบราณคดีชาวฝรั่งเศสที่มาทำงานอยู่แถวนั้น ไมเคิลหลงเสน่ห์ของลีน่าโดยทันที และแอบมีสัมพันธ์กันแบบลับๆ ซึ่งทำให้ไมเคิลสับสนระหว่างความรักที่เขามีต่อ เคธี่ กับความหลงใหลในเสน่ห์อันเย้ายวนของลีน่า แต่สุดท้าย ความลับไม่มีในโลก เมื่อเคธี่เริ่มระแคะระคายเรื่องราวของไมเคิลกับลีน่า ไมเคิลจึงตัดสินใจบอกความจริงออกไป แต่สิ่งที่ปรากฏกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ไมเคิลประหลาดใจยิ่งนัก เมื่อเคธี่ ตัดสินใจที่จะไปพบและทำความรู้จักกับลีน่าโดยปราศจาก อารมณ์หึงหวงใดๆทั้งสิ้น และในที่สุดทั้งสามก็ได้ค้นพบและสัมผัสกับสิ่งสวยงาม ที่เรียกว่า มิตรภาพอย่างแท้จริง…

หนังเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1982 คงจะไม่แปลกถ้าอารมณ์และโทนของหนังเรื่องนี้จะเป็นโทนที่ถือว่าเข้าได้กับยุคสมัยนั้น ทั้งการแต่งกาย ทรงผม และเพลงประกอบสไตล์ดิสโก้… ซึ่งฟังดูแล้วรู้สึกได้ทันทีเลยว่านี่มันเพลงยุค 80 นี่นา จุดเด่นอีกเรื่องหนึ่งของหนังเรื่องนี้ก็คือ วิวทิวทัศน์ ทั้งธรรมชาติและผู้คน อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องไปชมกันเอาเองครับ
 


เกร็ดจากภาพยนตร์

ในเรื่อง ตัวละคร Cathy ที่ Darryl Hannah เล่นมีบทพูดอยู่ตอนหนึ่งว่า " ฉันเคยฝันว่าฉันเป็นนางเงือก" แต่แล้วอีก2ปีต่อมา เธอก็ได้เล่นเป็นนางเงือกใน Splash (1984) หนังที่แจ้งเกิดของเธอ จนโด่งดังไปทั่วโลกPlot:

A young American couple go to the Greek islands for the summer and are dazzled by the beauty and the uninhibited people surrounding them. The young man meets and begins an affair with a French woman, an archeologist working on a dig. The young American woman discovers this and goes to confront the other woman. The French woman is quite taken with the American woman''s photographic work, and the three become very close.


 

 

 

 


เข้าชม : 20217    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: ArtAndErotic: originAmericanCanadianAustralian: SubtitleEnglish: threesome: SubtitleThai: BeautifulPicture: recommendหนังสยิ้วกิ้วเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ