[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

The Secret of The Magic Gourd (2007)

(บรรยายไทย)

 

Directer:John Chu, Frankie Chung  Producer:John Chu  Story:Tianyi Zhang Music:Peter Kam  Cinematography:Chi Ying Chan Editor:Angie Lam   Running time:  Country:China  Language:Mandarin  Genre:Family   Subtitle: English/ไทย
Starring:
Peisi Chen ... Bao Hu Lu
Drake Johnston ... Raymond (voice)
Ching Wan Lau ... Magic Gourd (voice)
Gigi Leung ... Miss Liu
Qilong Zhu ... Wang Bao

 

The Secret of The Magic Gourd: ปริศนาน้ำเต้าวิเศษ 
เรื่องนี้เป็นหนังที่ Disney สร้างและจัดจำหน่ายฉายในจีนเป็นครั้งแรก ภาพยนตร์อนิเมชั่นผสมผสานระหว่างคนแสดงจริงและตัวการ์ตูน ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่วอลท์ ดิสนีย์ข้ามวิคมาผลิตนอกสหรัฐฯ โดยร่วมผลิตกับบริษัทไชน่า ฟิลม์ กรุ๊ป ที่เป็นวิสาหกิจในการควบคุมดูแลของรัฐ

ทั้งนี้ เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ดังกล่าวดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง "เป่าหูลู่เตอมี่มี่" ซึ่งเป็นผลงานของนักเขียนวรรณกรรมเด็กจีนนาม "จางเทียนอี้"

เนื้อเรื่องพูดถึง หวังเป่า นักเรียนชายที่ร่าเริง ไร้เดียงสา เต็มไปด้วยจินตนาการ เวลาเขาพบกับอุปสรรคในการเรียนหรือใช้ชีวิต ก็จะจินตนาการว่ามีผู้วิเศษมาช่วยให้เขาไปถึงจุดหมายได้อย่างราบรื่น แต่แล้ววันหนึ่ง ขณะที่หวังเป่าไปตกปลา เขาได้พบกับน้ำเต้าวิเศษในตำนาน ซึ่งเล่ากันว่าน้ำเต้านี้สามารถทำให้ความปรารถนาเป็นจริงได้…....มันคงเป็นเรื่องที่วิเศษสุดหากน้ำเต้าวิเศษนั้นสามารถแยกแยะผิดชอบชั่วดีได้........

เป็นหนังที่มีแคแรกเตอร์นำแสดงเป็นคนจีนทั้งเรื่อง และดำเนินเรื่องในจีน แต่ก็ยังคงความแฟนตาซีมหัศจรรย์ตามสไตล์ Disney กับเรื่องราวของเด็กที่มีความฝันในการที่จะเป็นนักบินอวกาศนอกแกแลกซี่อันไกลโพ้น และเขายังเป็นเด็กนักเรียนที่ไม่เอาไหนซะเลย เขาได้พบกับเพื่อนในจินตนาการของเขานั่นก็คือ คุณน้ำเต้าวิเศษ ที่สามารถบันดาลอะไรให้ตามใจปรารถนาก็ได้ และในสิ่งที่หนังนำเสนอต่อมา ก็คือการที่เด็กคนนึงสามารถได้อะไรตามใจอยาก และได้พบกับข้อดีและข้อเสียของมัน โดยเรียนรู้จากตัวเอง และสามารถทำอะไรเองเป็นจากที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

รางวัล

Huabiao Film Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2007 Won Huabiao Film Award Outstanding Co-Produced Film

 
 

 

หนังตัวอย่าง

 

 


 

 

 

 


เข้าชม : 8663    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: Animation: originAsian: SubtitleThai: SubtitleEnglish: ComingOfAge: recommendหนังการ์ตูนเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ