[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Abnormal Family (1983)

(บรรยายไทย)

 

กำกับ:Masayuki Suo   สร้าง:Itsumichi Isomura  เขียนบท:Masayuki Suo  ดนตรี:Yoshikazu Suo

ถ่ายภาพ:Yuichi Nagata  ตัดต่อเวลา: 63 min ประเทศ:Japan  ภาษา:Japanese  

แนว: Erotic Comedy Subtitle: ไทย

นักแสดง: 
Usagi Aso ... Saloonkeeper of ''chaban''
Haruhiko Fukano ... Shuzo Mamiya
Kurara Hanayama ... Kyushu Young Wife
Raibu Hara ... Kyushu Young Husband
Kaoru Kaze ... Mamiya Yuriko
Ren Osugi ... Mamiya Shukichi
Shirô Shimomoto ... Mamiya Koichi
Kei Shuto ... Mamiya Kazuo
Miki Yamaji ... Mamiya Akiko

Abnormal Family หรือ Hentai kazoku: Aniki no yomesan

เป็นหนังที่มีความจัญไรสูงแบบเดียวกับ Visitor Q พูดถึงการมั่วเซ็กส์ของคนในครอบครัว ครอบครัวหนึง และยังมีเซ็กส์วิตถารอีก โดยมีการล้อเลียนหนังของผู้กำกับบรมครู ยาสุจิโร โอสุ

 

The film tells a story about a woman and her relationship with the family of her husband''s, in particular her husband''s younger brother and father-in-law. Her husband, on the other hand, has an affair with a dominatrix and is obsessed in S&M games.

 


(บทความนี้ตัดมาจาก http://filmsick.exteen.com/20061004/the-abnormal-family)

THE ABNORMAL FAMILY ครอบครัวสุดสะบึมส์!!!!

นี้คือครอบครัวแสนสุข ! อันประกอบด้วย คุณพ่อผู้ชราภรรยาตายไปนานเนิ่น อาศัยอยู่ร่วมกันกับลูกชายลูกสาว ลูกสาวคนโตนั้นยังโสดมีแนวโน้มจะขึ้นคาน ลูกชายคนกลางเพิ่งแต่สะใภ้เข้าบ้าน ส่วนลูกชายคนเล็กกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยม

และหนังเล่าเรื่องช่องว่างระหว่างครอบครัว ครอบครัวนี้ ด้วยการวาดฝีกล้อง แบบ ทาตามิชอต!
 

เอ๊ะนี่มันหนังเรื่องหนึ่งของYASUJIRO OZU หรือเปล่าหว่า!!!!

ว่าแต่ YASUJIRO OZU คือใคร YASUJIRO OZU คือผู้กำกับระดับปรมาจารย์ที่คนทั่วโลกยอมรับนับถือ ในระดับเดียวกับAKIRA KUROSAWA หนังของโอสุ มักจะเล่าเรื่องในครอบครัว ช่องว่างระหว่างรุ่นต่อรุ่น ความสัมพันธ์อันแสนเศร้า หากสวยงาม หนังของเขามักสงบนิ่ง ไม่เคลื่อนกล้องโดยไม่จำเป็น หากกจัดวางทุกองค์ประกอบในฉากมาเป็นอย่างดี และปล่อยให้คนซึมซับกับการตั้งกล้องในระดับสายตาของคนที่นั่งบนเสื่อทาตามิ เฝ้ามองเหตุการณ์ทั้งหมด

แล้วที่เล่ามาในย่อหน้าแรก มันเป็นหนังของโอสุ ใช่ไหม หนังที่เพิ่งค้นพบของโอสุ หรือเปล่า ไหนดูซิ แถมชื่อภาษาอังกฤษอีกชื่อของหนังชื่อ SPRING BRIDE อีกต่างหาก มีฤดูกาลดุจเดียวกับชื่อหนังหลายเรื่องของโอสุเสียด้วย !

แต่บัดเดี๋ยวก่อน เราลองมาดูฉากเปิดเรื่องของหนังดีไหม!

ค่ำคืนนั้น สองคนผัวเมียขึ้นห้องกันแต่หัววัน เขาเปลื้องผ้าเธอที่หลับตาพริ้ม จูบไซ้ไปทั่วร่าง เสียงนั้นสั่นสะเทือนลงมาถึงห้องน้ำชาเบื้องล่าง คุณพี่สาวรำพึง ดีจังที่แต่งงาน ส่วนน้องชาย ก็ได้แต่นั่งอ้าปากค้าง ฟังเสียงกระแทกกระทั้น คุณพ่อก็นั่งจิบน้ำชา เรื่อยเปื่อยตามประสา ฉากนี้ถ่ายทำในทาตามิชอต ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง กินเวลายาวนาน เกือบสิบห้านาที แถมยังแทบไม่เคลื่อนกล้อง หากเปลี่ยนจากเสียงเพลงนุ่มหู มาเป็นเสียงครางกระเส่า และสนุกสนานกับการถ่าย ชั้นบน มากกว่าชั้นล่างหลายเท่านัก!!!! 

พูดกันอย่างง่าย ถ้าเราจะให้คำจำกัดความหนังเรื่องนี้ มันก็คือ หนังโอสุ ภาค เซกส์สะบึมส์!!!!!!


เอาล่ะมาเล่าหนังต่อดีกว่า (คือถ้ายังไม่ดูและไม่ชอบสปอยล์ก็ข้ามๆไปนะครับ เพราะสำหรับผม การได้เล่าเรื่องหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่มันส์มากกกกกกกกก)


(บทความสีเขียวต่อไปนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนในหนัง ถ้ากลัวจะดูไม่สนุกให้อ่านข้ามไป)
หลังค่ำคืนนั้น สองผัวเมียยังคงเซกส์สะบึมส์กันทุกค่ำคืน แถมบางคืนคุณสามี ยังมีอุปกรณ์ประกอบฉากอย่างเช่น เชือกฟาง มาแจมด้วย !

แต่ในยามกลางวันลูกสะใภ้สุดสะบึมส์ คือสาวเรียบร้อยที่คอยดูแลพ่อสามีเป็นอย่างดี ข้างพอ่สามีนั้นประทับใจลูกสะใภ้มาก จนทักว่าเธอหน้าเหมือน ภรรยาที่ตายไป แต่ไม่ใช่ลูกสะใภ้คนเดียวหรอก ยังมี หญิงสาวหน้าตาจิ้มลิ้มเจ้าของคาเฟ่ที่พ่อเฒ่าไปนั่งประจำอีกต่างหาก จะว่าไป ใครสวยก็กลายเป็นหน้าเหมือนภรรยาที่ตายไปทั้งนั้น !

แต่ยังไม่ทันไรลูกชายตัวดีก็ดอดไปมีสัมพันธ์สวาทกับสาวคาเห่คนนั้นเสียฉิบ แถมเป็นแบบ แส้ฟาด เทียนหยด แส้ฟาด เทียนหยด อีกต่างหาก!

ฝ่ายลูกสาวคนโตที่ไม่ยอมออกเรือนเสียที จู่ๆเธอกลับลาออกจากงานประจำ หันไปประกอบอาชีพ สาวอาบ อบ นาบ แทนซะงั้น หนำซ้ำ ระหว่างภารกิจ เธอยังแอบบ่นเรื่องชีวิตขึ้นคานกับลูกค้าอีกต่างหาก ไม่ทันไรเธอก็ตัดสินใจ ได้ที่จะออกเรื่องไปกับเจ้าของกิจการโรงนวด โชคดีมีสุขกันไป (เอ๊ะ นี่มัน EARLY SUMMER นี่นา)

ข้างฝ่ายลูกชายคนเล็กวัยคะนอง ก็ไปก่อเรื่องขโมยหนังสือโป๊จนโดนจับไปสถานีตำรวจ ร้อนถึงพี่สะใภ้ใจดีต้องไปประกันตัวออกมา และด้วยความอารี เธอจึงช่วยปลดเปลื้องอารมณ์น้องสามีที่รักในห้องเก็บของ!!!!


สุดท้ายทุกคนย้ายออกไปจากบ้านเหลือเพียงเธอกับพ่อสามีผู้แสนเศร้า นำมาซึ่งฉากจบอันละห้อยหา (เอ๊ะนี่มันTOKYO STORY นิ) ด้วยภาพทาตามิชอต พ่อสามีรำพึงถึงลูกสะใภ้กับภรรยาที่ตายไปในชั้นล่าง แต่ตัวลูกสะใภ้ช่วยตัวเองอยู่ชั้นบนโดยใช้เศษเชือกฟางที่สามีทิ้งไว้ให้!!!

 


ราวกับจะมีอัศเจรีย์ไม่พอ ขออนุญาตเพิ่มอีกสามตัว นี่มันหนังบ้าอะไรกัน!!!

ว่ากันตามจริง นี่คือหนังโป๊ ซอฟต์คอร์ ที่เต็มไปด้วยฉากเซกส์มากกว่าตัวเรื่อง หนังเต็มไปด้วยบทที่หละหลวม เพื่อเอื้อให้เกิดฉากรักมหาประลัย เทียนหยด แส้ฟาด มัดซ้าย มัดขวา เท่านั้น

แต่บัดเดี๋ยวก่อนอีกสองที หากดูจากชื่อผู้กำกับเราจะพบว่า นี่คือหนังเรื่องแรกของ MASAYUKI SUO ถ้าจำชื่อนี้ไม่ได้ นี่คือผู้กำกับ SHALL WE DANCE ? หนังญี่ปุ่นแสนอบอุ่นหัวใจที่ใครๆก็รักเรื่องนั้นไง (ที่อเมริกาเอาไปรีเมค ให้ RICHARD GERE เล่นบทของโคจิ ยากุโช แล้วมีเจโลมาเป็นนางเอก) ช่างฟังดูไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นผกก.คนเดียวกัน!

หากแม้ว่าหนังจะมีจุดประสงค์ในการเป็นหนังโป๊แต่จริงๆหนังก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน จากการยั่วล้อเล่นตลก กับหนังปรมาจารย์ โอสุ เพราะหลังจากหนังจบที่ใคร่ครวญชวนคิดคือ ตัวละครแสนสงบในหนังของโอสุ นั้น ที่แท้เป็นเพียงด้านเดียวของผู้คน ที่ถูกคัดเลือกมาแล้วให้รับบทบาท นั้น เพราะมนุษย์จริงๆใครก็มีเซกส์กันทั้งนั้น(แม้ว่าจะไม่มากคนนักที่จะพิศมัย แส้ฟาด เทียนหยด หรือการเป็นหมอนวด!) แต่ใช่หรือไม่ว่า แม้แต่คนที่สงบเสงี่ยมที่สุดก็ล้วนมีปรารถนาทางเพศ และนี่คือการตีแผ่ด้านนั้นออกมา (แม้จะเกินเลยไปหน่อยก็เถอะ)

หนังสร้างในปี 1983 เพราะฉะนั้นเราจึงได้ฟังเพลงป๊อบกรุ๊งกริ๊งคลอไปกับทรงผมหน้าม้าแบบโบราณของนางเอก จนกลายเป็นหนังโป๊หลุดยุค ที่ทั้งเปรี้ยวเยี่ยวราด และสงบอบอุ่นเกินกว่าที่เคยได้รับจากหนังโป๊เรื่องอื่น!

หากกล่าวโดยสรุป นี่คือหนังโป๊วับวับแวมแวม ที่ช่างคิดและแปลกตา ผลงานcult โคตร ที่คนรักหนังโอสุ อาจไม่ควรพลาด (ฮา!) และคอหนังเพี้ยนบิดผิดประหลาด (เช่นผม) ห้ามพลาดอย่างยิ่งงงงง!!!!!

http://www.midnighteye.com/reviews/abnormfa.shtml
  

 


เข้าชม : 42377    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: ArtAndErotic: curious: SubtitleThai: SubtitleEnglish: originAsian: recommendหนังสยิ้วกิ้วเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ