[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

No Regret  (2006)

(บรรยายไทย)

 

กำกับ:Lee Song Hee-Il   สร้าง:Peter Kim  เขียนบท:Lee Song Hee-Il   ดนตรี:Byeong-hun Lee  

ถ่ายภาพ:Chi-woon Yun  ตัดต่อ:Su-hyeon Kim   เวลา:113 นาที  ประเทศ:Korea  ภาษา:Korean แนว:Drama / Gay  Subtitle: English/ไทย นักแสดง:  Lee Young-Hoon, Lee Han


 


 

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์เกย์จากเกาหลีที่สร้างความฮือฮามาแล้วทั่วโลก เรื่องราวของชายหนุ่ม 2 คน ที่มีฐานะ ต่างกันราวฟ้ากับดิน และได้สานสัมพันธ์กันไปอย่างลึกลับ ในขณะที่โชคชะตาพัดพาพวกเขาจนเกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่

ฉากหลังเกิดขึ้นที่กรุงโซล เด็กหนุ่มที่ชื่อ ซูมิน ออกจากสถานรับเลี้ยง้เด็กกำพร้า เพื่อใช้ชีวิตของตนเองในเมืองใหญ่ เขาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังในสาขาอาร์ตดีไซน์ แต่ชีวิตต้องระหกระเหิน หลังจากที่โดนเลย์ออฟ ออกจากโรงงานที่เขาทำอยู่ ไม่นานนัก ซูมินก็พบว่า ตนเองได้กลายเป็นโสเภณีในบาร์เกย์ไปแล้ว – เพื่อเลี้ยงชีพ ที่นี่เขาได้พบกับเจมิน ชายหนุ่มที่มาจากครอบครัวฐานะดี ซึ่งมาเป็นลูกค้าของเขา และพยายามที่จะปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตนเอง แต่ความรักที่ถาโถมมาพร้อมกับแรงปรารถนา ปะทะกำแพงอคติของทั้งคู่ให้พังทลายลง พวกเขารักกัน และนั่นนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครคาดคิด

แต่ไหนแต่ไรมา แม้เกาหลีจะพยายามพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ให้รุดหน้ากว่าชาติอื่นๆ ในเอเชีย ทั้งการทำหนังหลากหลายประเภท สนับสนุนคนทำหนังอิสระที่มีขอบเขตของเนื้อหาฉีกไปจากแนวเดิมๆ แต่สำหรับประเด็นเรื่องรักร่วมเพศ ก็ยังคงเป็นสิ่งต้องห้ามเสมอมา

No Regret เป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกๆ ที่นำเสนอภาพชีวิตของเกย์อย่างตรงไปตรงมา พร้อมๆ กับที่ไม่ได้ละทิ้งบรรยากาศหวานเศร้า อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคนทำหนังจากประเทศนี้ 


 

 


เข้าชม : 12934    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: gaygoodfilm: SubtitleThai: SubtitleEnglishหนังเกย์,เลสเบี้ยนและไบเซกช่วลเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ