[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Scream of the Ants (2006)

(พูดอังกฤษ)

 

กำกับ: Mohsen Makhmalbaf
เขียนบท:
Mohsen Makhmalbaf
นักแสดง
Mamhoud Chokrollahi, Mahnour Shadzi, Karl Maass,Tenzin Chogyal
ประเทศ: อินเดีย
ภาษา: English

แนว: Adventure

บรรยาย: ไม่มี


A woman who believes in God falls in love with an atheist. They decide to spend their honeymoon in India. And thus begins their journey together.

Scream of the Ants เป็นผลงานการกำกับล่าสุดของยอดผู้กำกับชาวอิหร่าน โมเซ็น มัคฮ์มัลบาฟ(Kandehar) พ่อของครอบครัวนักทำหนัง(สามีของมาร์ซีเยห์ ผู้กำกับ The Day I Became a Woman  และพ่อของ ซามิร่า ผู้กำกับ Apple) ซึ่งมีลีลาการนำเสนอที่แตกต่างจากแนวสัจจนิยมแบบที่เรามักคุ้นตาจากหนังแถบนี้ เนื้อหาเล่าถึงหญิงสาวผู้เชื่อในพระเจ้า แต่ตกหลุมรักกับชายหนุ่มที่อยู่ลัทธิซึ่งเชื่อว่าไม่มีพระเจ้า ทั้งคู่ตัดสินใช้เวลาเพื่อฮันนีมูนในประเทศอินเดีย ดินแดนที่เต็มไปด้วยความเชื่อ ศาสนา และลัทธิมากมาย กลายเป็นจุดเปลี่ยนความเชื่อของทั้งคู่จากประสบการณ์แปลกตาเกินจะนึกฝัน(แล้วเกี่ยวอะไรกับชื่อเรื่อง "เสียงร้องของผองมด"กันล่ะ)
มัคฮ์มัลบาฟกล่าวว่า "มันเป็นความฝันของผมมา 15 แล้วครับที่จะทำหนังในอินเดีย ผมรักประเทศนี้ แต่การปกครองเป็นศัตรูของประเทศ ผมทำหนังมา 17 เรื่องแล้ว แต่ผมยังต้องรวบรวมกองเอกสารจำนวนมากที่สุดเพื่อของอนุญาตทำหนังหนึ่งเรื่อง ผมคิดว่าอินเดียคือสถานที่อันสมบูรณ์แบบในการถ่ายหนังสักเรื่อง ราวกับว่าผมสามารถทำหนังทุกเรื่องได้ในห้องหนึ่งห้อง"...เรามีภาพและโปสเตอร์มาให้ชมครับ ดูแล้วก็ไม่แปลกใจว่าทำไมการถ่ายทำหนังในอินเดียถึงน่าสนใจ(เพราะมันน่าสนใจจริงๆ)
 

 

 


เข้าชม : 8338    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: originArabMuslimIndianIsrael: documentary: NudeFilms: curious: BeautifulPicture: recommendหนังอาหรับ อิสลามและอินเดียเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ