[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Tales from Earthsea (2007)

(บรรยายไทย)

 

กำกับ: Goro Miyazaki

บทประพันธ์: Ursula K. Le Guin
นักแสดงJunichi Okada (Voice), Aoi Teshima (Voice), Yuko Tanaka (Voice),

               Teruyuki Kagawa (Voice)
เวลา: 115 mins
ประเทศ: Japan
ภาษา: Japanese

แนว: ผจญภัย แฝงปรัชญา

บรรยาย: อังกฤษ/ไทย

 

นี่คือหนังประเดมฝีมือของโกโระ มิยาซากิ ลูกของ ฮายาโอะ มิยาซากิผกก.Spirited Away) Tale from the Earth Seag เล่าถึงอาณาจักรแห่งหนึ่งที่เสื่อมโทรมอย่างไม่รู้สาเหตุโดยเฉพาะเมื่อมีมังกรปรากฏตัวขึ้นร้อนถึงพ่อมดเร่รอนฝีมือแกร่งกล้าต้องสืบหาต้นตอของเหตุประหลาดนี้ระหว่างทางเขาพบเจ้าชายอาร์เรนผู้ถูกครอบงำด้วยเงามืดปริศนาทั้งสองร่วมเดินทางเพื่อกอบกู้โลกและเรียนรู้ด้วยตัวเอง

 

เรื่องราวในภาพยนตร์จะเกิดขึ้นในช่วงยุคสมัยที่คาบเกี่ยวระหว่างยุค ของการพัฒนาความเจริญรุ่งเรื่องของ มนุษย์ กับความเสื่อมโทรมของ เวทมนต์คาถา Tales from Earthsea ใช้เค้าโครงเรื่องจาก ''The Farthest Shore'' หนังสือเล่มที่สามในซีรี่ส์ Earthsea ที่ชื่อ The Farthest Shore ของ Ursula K. Le Guin ภาพยนตร์เรื่องได้สามารถขึ้นอันดับ 1 ในบ็อกซ์ ออฟฟิศของญี่ปุ่นในสัปดาห์ที่เปิดฉาย และทำรายได้ 900 ล้านเยน หรือประมาณ 7.7 ล้านเหรียญสหรัฐ ผลักให้ภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean: Dead Man''s Chest ตกไปอยู่อันดับสอง และครอง อันดับหนึ่งในญี่ปุ่นเป็นเวลา 5 สัปดาห์ ก่อนที่ภาพยนตร์เรื่อง X-Men: The Last Stand จะเข้าฉาย Ursula K. LeGuin ผู้แต่งซีรี่ส์เรื่องนี้ รู้สึกผิดหวังในตัวหนัง จากบทความในเว็บไซต์ของเธอ LeGuin àพราะตอนแรกเธอนึกว่าMiyazaki ผู้พ่อ (Hayao) จะเป็นคนทำเพราะชื่นชม My Neighbor Totoro ของเขามากและมองว่า Hayao เป็นอัจฉริยะเทียบชั้นคุโรซาว่า แต่กลับเป็น Goro Miyazaki แทน ซึ่งไม่เคยกำกับหนังมาก่อนเลย ไปเสียนี่ และมีการดัดแปลงบทประพันธ์รวมถึงโน้มนำด้านความรุนแรงมาก กว่าผิดไปจากสไตล์ดั้งเดิมของ Hayao ความจริงตอนแรกพ่อก็ไม่เห็นด้วยที่จะให้ลูกทำ แต่คณะกรรมการ ในSudio gibliสนับสนุนให้ทำ ช่วงระหว่างนั้นจึงเกิดสถานการณ์พ่อลูกไม่คุยกัน

 

 

Ancient words have the power to unleash magic in the nautical world of Earthsea. One day Lord Archmage Ged sees a terrible omen, and sets out on an adventure to set the world right.
"Tales of Earthsee," also known as "Gedo Senki," is the latest work from Studio Ghibli, and the first work from Hayao Miyazaki''s son, Goro Miyazaki. The film is based on the "Earthsea" novels by Ursula K. Le Guin.
 

 


 

 


เข้าชม : 5508    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: Animation: FeelGood: SubtitleThai: SubtitleEnglish: originAsian: recommendหนังการ์ตูนเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ