[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

Crazy Marriage (2002)

(มีบรรยายไทย)

หนังรักเกาหลี ซึ่งทำรายได้จนติด 10 อันดับหนังทำเงินปี 2002

 


Director: Yoo Ha  

Writter: Yoo Ha Screenplay
Lee Man-gyo Source Material (from novel)
  

Running time: 1 hr. 45 min.

Country: South Korea

Language: Korean
Genre:  
Art/Foreign and Comedy

Subtitle: English /ไทย
Starring:
Kam Woo-seong
Lee Joo-sil
Eom Jung-hwa
Jeong-Hwa Eom


 

หนังรักเกาหลี ซึ่งทำรายได้จนติด 10 อันดับหนังทำเงินปี 2002


พระเอก Alone in Love เรื่องรักๆชวนลุ้นของหนุ่มเข้มหัวใจโยเย …ที่ชาตินี้ไม่ยอมแต่งงาน… กับสาวใสหัวใจโรแมนติค …ที่ยึดมั่นในคู่แท้…. จุน-ยัง ติวเตอร์หนุ่มผู้ไม่เคยมีความคิดเรื่องแต่งงาน ยุน-ฮี นักออกแบบแสงมากฝีมือ ผู้มีความฝันในเรื่องโรแมนติคและการแต่งงานสมบูรณ์แบบ ภายหลังการนัดบอดของทั้งคู่ ความรักก็ดำเนินมาจนถึงวันหนึ่ง ที่ ยุน-ฮี บอกถึงเรื่องการแต่งงาน แต่คำตอบที่เธอได้รับคือ... Comment By thaidvd : พอดีได้ดูหนังเรื่องนี้มา แล้วรู้สึกชอบมากก็เลยอยากจะมาแนะนำกันครับ Crazy Marriage หรือ Marriage is a crazy thing เป็นหนังรักเกาหลีซึ่งเข้าฉายเมื่อเดือนเมษายน 2002 ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งก็ทำรายได้จนติด 10 อันดับหนังทำเงินปี 2002 ของเกาหลีไปแล้ว ซึ่งหลังจากที่ผมได้ดูแล้วก็ขอบอกว่าหนังเรื่องนี้ทำได้ยอดเยี่ยมจริงๆ เนื้อเรื่องก็คือพระเอกเป็นศาสตราจารย์หนุ่มใหญ่กระจอกๆคนหนึ่ง ซึ่งยังมิได้แต่งงาน (ขณะที่น้องชาย 2 คนแต่งงานกันไปหมดแล้ว) ขณะที่แม่ของพระเอก ก็คอยที่จะถามถึงการแต่งงานของพระเอกอยู่เสมอ จนกระทั่งวันนหนึ่ง ตัวพระเอกได้ทำการนัดบอดกับเพื่อนสาวของของภรรยาเพื่อน (นางเอก) ซึ่งเริ่มต้นด้วยการนัดบอดธรรมดาแต่สุดท้ายกลับลงเอยที่โรงแรมแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้เดินคืบหน้าต่อไป แต่ไม่สามารถไปยังจุดหมายของแต่ละฝ่ายได้ เพราะตัวพระเอกนั้นมีความคิดที่ไม่อยากแต่งงาน ขณะที่นางเอกนั้นต้องการที่จะแต่งงานแต่ขณะเดียวกัน ก็ต้องการที่จะแต่งงานกับผู้ชายที่สามารถให้ความมั่นคงในชีวิตของเธอได้ อย่างไรก็ดีทั้ง 2 เลือกที่จะปิดบังความรักของตนเองไว้ภายใต้การใช้ชีวิตคู่แบบหลอกๆในทุกช่วงสุดสัปดาห์ Crazy Marriage ให้ความรู้สึกเหมือนตีแสกหน้าค่านิยมในสังคมของผู้คนในปัจจุบัน ซึ่งเลือกที่จะให้ปัจจัยทางสังคมเป็นส่วนสำคัญกว่าในการตัดสินใจในการใช้ชีวิตคู่ แทนที่จะเลือกความรักเหมือนผู้คนในอดีต (เหมือนกับจะตอกย้ำให้เห็นจริงกันมากขึ้นว่าเราๆท่านๆทุกวันนี้ ดิ้นรนอยู่รอดกันอย่างยากลำบากเหลือเกิน) อย่างไรก็ดีในที่สุดตัวเอกทั้ง 2 ก็ไม่สามารถที่จะปิดบังความรู้สึกที่มีต่อกัน ซึ่งทำให้เป็นที่มาของชื่อเรื่อง ..

In this charming Korean comedy drama that explores the value of marriage in a promiscuous society, Yon-hee is a young and daring woman who is about to get married for financial gain. After a one-night stand with her blind date Joon-young, Yon-hee decides to follow through with the wedding but keep Joon-young as her sex partner on weekends. Although initially satisfied with the arrangement, Joon-young gradually realizes he must choose between finding his own lifelong partner or continuing an adulterous lifestyle.

 


Photos:

 

 
เข้าชม : 16617    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: ArtAndErotic: originAsian: SubtitleEnglish: SubtitleThaiหนังสยิ้วกิ้วเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ