[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Breakfast on Pluto (2005)

(มีบรรยายไทย)


Director: Neil Jordan 

Writter:  Neil Jordan Based on Breakfast on Pluto by Pat McCabe

Running time: 135 minutes

Country: Ireland, United Kingdom

Language: English
Genre:  
Comedy | Drama

Subtitle: English / ไทย
Starring:
Cillian Murphy
Stephen Rea
Brendan Gleeson
Liam Neesonสาวประเภท2 ออกตามหาแม่ แต่กลับได้พบพ่อ??? หนังดีน้ำตาซึม หนังส่งให้ Cillian Murphy เข้าชิงลูกโลกทองคำ สาขานำชายประเภทหนังเพลงและตลกด้วย

 

 

In the 1970s, a foundling lad, Patrick "Kitten" Braden, comes of age by leaving his Irish town for London, in part to look for his mother and in part because his trans-gender nature is beyond the town''s understanding.
 

 

 


Photos:

 


Trailer :

 

 


Awards: Nominated for Golden Globe.Another 7 wins & 12 nominations

European Film Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2006 Nominated European Film Award Best Actor
Cillian Murphy
Also for The Wind That Shakes the Barley (2006).
 
Best Film
 
 
Golden Globes, USA
Year Result Award Category/Recipient(s)
2006 Nominated Golden Globe Best Performance by an Actor in a Motion Picture - Musical or Comedy
Cillian Murphy
 
 
Golden Trailer Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2006 Nominated Golden Trailer Best Foreign Dramatic Trailer
(Picture Production Company).
 
Best Voice Over
(Grossmyth Company).
 
 
Irish Film and Television Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2007 Won IFTA Award Best Actor in a Lead Role in a Feature Film
Cillian Murphy
 
Best Director
Neil Jordan
 
Best Hair & Make-Up for Film
Glynn, Lorraine
Lynn Johnson
 
Best Script for Film
Neil Jordan
Pat McCabe
 
Nominated Audience Award Best Irish Film
 
IFTA Award Best Actor in a Supporting Role in a Feature Film
Stephen Rea
 
Best Actress in a Supporting Role in a Feature Film
Ruth Negga
 
Best Cinematography
Declan Quinn
 
Best Costume Design for Film
Eimer Ni Mhaoldomhnaigh
 
Best Film
Alan Moloney
Neil Jordan
Stephen Woolley
 
Best Production Design for Film
Tom Conroy
 
 
Ljubljana International Film Festival
Year Result Award Category/Recipient(s)
2006 Won Audience Award Neil Jordan
 
 
National Board of Review, USA
Year Result Award Category/Recipient(s)
2005 Won Special Recognition For excellence in filmmaking.
For excellence in filmmaking.
 
Satellite Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2005 Nominated Satellite Award Outstanding Actor in a Motion Picture, Comedy or Musical
Cillian Murphy
 
 


ประวัติย่อ Cillian Murphy ::

ชื่อเสียงของ คิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ เริ่มเป็นที่รู้จักกันในระดับโลกเมื่อเขารับบทเป็น จิม ผู้รอดชีวิตหนึ่งเดียวใน 28 Days Later ของดอนนี่ บอยล์ ผลงานสยองลุ้นระทึกที่ใช้ลอนดอน หลังวันสิ้นโลกเป็นพื้นเรื่อง

เมอร์ฟี่ยังนำแสดงใน The Wind That Shakes The Barley ที่คว้ารางวัล Palme d’Or จาก Cannes Film Festival เมื่อปี 2006 และ IFC เปิดฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นปี 2007 ในเรื่อง เมอร์ฟี่ กับ แพดเดร้ค เดลานี่ รับบทเป็นพี่น้องชายฉกรรจ์สองคนที่เข้าร่วมกองโจรต่อต้าน British Black and Tan squads ซึ่งพยายามขัดขวางการปลดแอกไอร์แลนด์ ให้เป็นอิสระในปี 1919 เมอร์ฟี่ยังรับบทเป็นเจ้าของร้านวิดีโอและเป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังแนวฟิล์มนัวร์ใน Watching The Detectives ของพอล โซเตอร์ ภาพยนตร์ตลกจากค่ายอิสระที่จะออกฉายเร็ว ๆ นี้

ในปี 2005 เมอร์ฟี่นำแสดงใน Breakfast On Pluto ของนีล จอร์แดน ที่รับบทแพททริค “คิทเท็น” บราดี้ หนุ่มแกร่งใจหาญกล้าที่ชีวิตในลอนดอน ช่วงทศวรรษที่ 1960/1970 แพททริคถูกทิ้งให้อยู่ในบ้านเกิดเมืองไอริชเล็ก ๆ ตั้งแต่ยังเป็นทารก และล่วงรู้มาตั้งแต่เด็กว่าเขาไม่ใช่เด็กธรรมดา ๆ เขาเอาชีวิตรอดพ้นช่วงข้าวยากหมากแพงมาได้ด้วยการหว่านเสน่ห์และใช้ปัญญา รวมทั้งการปฏิเสธอย่างนุ่มนวลที่จะไม่ยอมให้ใครมากำหนดกะเกณฑ์ชะตาชีวิตของเขา บทนี้ส่งให้ เมอร์ฟี่ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สาขา Best Performance by an Actor in a Musical or Comedy ด้วย เมอร์ฟี่รับบทด๊อกเตอร์โจนาธาน เครน/หุ่นไล่กา ใน Batman Begins ของคริสโตเฟอร์ โนแลน นำแสดงโดยคริสเตียน เบล, ไมเคิ้ล เคน , มอร์แกน ฟรีแมน, เลียม นีสัน , และแคที่ โฮล์ม หลังจาก Batman Begins เขาก็นำแสดงใน Red Eye ของเวส คราเว่น โดยมีราเชล แม็คอดัม ร่วมแสดงด้วย

เมอร์ฟี่ยังร่วมแสดงใน Intermission ภาพยนตร์ตลกร้ายของจอห์น โครว์ลี่ , Girl With A Pearl Earring ของปีเตอร์ เว็บเบอร์ ที่เขารับบทปีเตอร์ คนขายเนื้อหนุ่มที่พยายามเรียกร้องความสนใจจากสาวที่สการ์เล็ต โจแฮนสัน นำแสดง, Cold Mountain ของแอนโธนี่ มิงเกลล่า, How Harry Became a Tree ของโกรัน แพสคัลเจวิค , On The Edge ของจอห์น คาร์นี่, The Trench ของวิลเลี่ยม บอยด์ , และ Sunburn ของเนลสัน ฮูม

เมอร์ฟี่แจ้งเกิดจากบทบาทการแสดงที่น่าประทับใจในละครเวทีเรื่อง Disco Pigs ที่ได้รับรางวัล Best Fringe Show จากเทศกาล Dublin Theatre Festival ปี 1996 และรางวัล Fringe First Award จากเทศกาล Edinburgh Festival ปี 1997 หลังจากนั้นละครเวทีเรื่อง Disco Pigs ก็ตระเวนแสดงไปทั่วทั้งในไอร์แลนด์ , อังกฤษ , โตรอนโต , และออสเตรเลีย ซึ่งเมอร์ฟี่ก็ยังคงรับบทนำแสดงเหมือนเดิมเมื่อเคิร์สเท็น เชอริแดน นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมอร์ฟี่ยังเคยร่วมงานกับแกร์รี่ ไฮน์ ผู้กำกับละครเวทีเจ้าของรางวัลโทนี่ ใน The Country Boy, Juno and the Paycock, และ Playboy of the Western World ที่เปิดการแสดง ณ Gaity Theatre ในดับลิน เมอร์ฟี่ยังนำแสดงเป็นคอนสแตนติน ใน The Seagull ของ Edinburgh Fest ที่กำกับโดยปีเตอร์ สไตน์ , รับบทอดัม ใน The Shape of Things ของนีล ลาบิวท์ ที่เปิดการแสดง ณ Gate Theatre ในดับลิน , และรับบทเคลาดิโอ ใน Much Ado About Nothing ล่าสุดเมอร์ฟี่ร่วมแสดงใน Love Song ของจอห์น โคลเวนบัค ที่จอห์น โครว์ลี่ และเปิดแสดง ณ London’s West End โดยมีนีฟ แคมเบล , ไมเคิ้ล แม็คคีน , และเคิร์สเท็น จอห์นสตั้น ร่วมแสดงด้วย
 
เข้าชม : 6376    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: gaygoodfilm: originEurope: SubtitleThai: SubtitleEnglish: FeelGoodหนังเกย์,เลสเบี้ยนและไบเซกช่วลเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ