[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Five Star Stories (1989)

(บรรยายไทย)

 

 

(!!พิเศษสำหรับช่วงนี้ เมื่อสั่ง

Five Star Stories (1989)

แถมฟรี CD เพลงประกอบภาพยนตร์

Five Star Stories Original Soundtrack

Composed by Tomoyuki Asakawa

ประกอบด้วย

 เพลง Hitomi no Naka no Faraway (So Far Away in the Eye)
Artist:
Yoko Nagayama

 

จำนวน 1 ชุดฟรี

ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม พิเศษ!!)

+

 

 

 

Directer:Kazuo Yamazaki   Producer: Haruki Kadokawa

Writter:Akinori Endo    Story:Mamoru Nagano comic  Music:Tomoyuki Asakawa   Cinematography:Katsuji Misawa  
Running time:
65 min  Country:Japan   Language: Japanese
Genre:
Animation, Action, Fantasy, Romance, Sci-Fi   

Subtitle: English/ไทย  Starring:Ryô Horikawa ... Ladyos Soap / Amateras no Mikado (voice)


 

ปฐมบทของการ์ตูนระดับตำนานที่ได้รับความนิยมสูง

 FIVE STAR STORIES เป็นการ์ตูนของ อ.มาโมรุ นากาโน่ อีกเรื่องนอกเหนือจากกันดั้ม ที่ได้รับความนิยมสูงสูดเป็นเวลายาวนานกว่า 20ปี ด้วยมีโครงเรื่องที่ซับซ้อนตามแบบการ์ตูน แนวมหากาพย์ และเต็มไปด้วยจินตนาการ

   อยากรู้ว่า FIVE STAR STORIES เป็นที่คลั่งใคร้ของ แฟนคลับชาวไทยแค่ไหน ลองเข้าไปดูที่ เวปลิ้งค์ดังนี้ จากFSS-CLUB.COM  ครับผม

 

   - กระทู้ในพันทิพ เกี่ยวกับ FIVE STAR STORIES

   - บทนำ และประวัติความเป็นมา ของ FIVE STAR STORIES

   - ลำดับเหตุการณ์ที่สำคัญ ใน FIVE STAR STORIES

 


 

(บทความนี้ตัดมาจาก http://www.fss-club.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=45)

 

FIVE STAR STORIES เป็นการ์ตูนที่ อ.มาโมรุ นากาโน่ เริ่มเขียนตั้งแต่ ปี 1986 ลงในนิตยสาร NEW TYPE อย่างต่อเนื่อง และถูกทำเป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่มทั้งหมด 10 เล่ม เวลา 15 ปี ที่ อ.มาโมรุ นากาโน่ ได้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ถือเป็นการยืนยันได้ว่า FSS เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมอีกเรื่องหนึ่งในญี่ปุ่น FSS มีจุดเด่นที่เมคานิคดีไซน์และเนื้อเรื่องที่แปลก ซึ่ง อ.มาโมรุได้วางโครงเรื่องทั้งหมดไว้แล้ว แต่ ในจุดสำคัญ ๆ หลายจุดยังไม่ได้นำมาเขียนเป็นการ์ตูน ถือว่าเป็นการวางเนื้อเรื่องที่แปลก แตกต่างจากกันดั้มซึ่งตอนสำคัญ ๆ ได้ถูกนำมาทำเป็นอนิเมชั่นหมดแล้ว (จนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว) นี่อาจเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ FSS ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย และอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจคือ เนื้อหาโครงเรื่องรวมถึงเมคานิคดีไซน์ของ FSS มีส่วนคล้ายกันกับการ์ตูนเรื่อง HEAVY L - GIAM เป็นอย่างมาก และที่เห็นได้ชัด คือเมคานิคดีไซน์ของ เฮฟวี่ เมทัล กับ MH บางตัวจะดูคล้ายกันมาก เช่น HM L – GIAM จะดูคล้ายกับ MH JUN CHOON หรือ HM BLOOD TEMPLE ที่คล้ายกับ MH LED MIRAGE และ MH หรือ HM อีกหลาย ๆ ตัว (อย่าว่าแต่ดีไซน์เลย แต่ตัวย่อ เฮฟวี่ เมทัล คือ HM ถ้ากลับกันก็จะเป็น MH หรือ มอร์ทาร์ เฮด นั่นเอง) ในเรื่องของตัวละครก็เช่นกัน มีตัวละครที่ชื่อซ้ำกันอยู่มาก( จนเกินไป ) และอย่างโปเซดอน ( POSELDAL ) ผู้ร้ายในแอลไกม์ ที่มีดวงตาสีแดงมีผมสีฟ้าอมม่วง ก็มีลักษณะคล้ายกับ อามาเทรัสสุ เช่นกัน และอีกชื่อหนึ่งของ อามาเทรัสสุ คือ ซอปป ( LADIOUS SOPP ) หากอ่านผวนกลับหลังจะได้เสียงอ่านที่ฟังแล้วคล้ายกับ POSELDAL ด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วน่าจะเป็นความประสงค์ของ อ.มาโมรุ นากาโน่ ที่อยากจะเขียนเรื่อง L – GIAM ในมุมกลับกันแต่ไม่อยากให้เป็นเรื่องเดียวกันจึงทำเช่นนี้
 


หนังตัวอย่าง:

 


Plot:


Very Creative
 by shinchanfan (United States)


"The Five Star Stories" is a well created Japanese anime film. I found it at a local bargain bin and picked it up and I was very impressed. Although its only in Japanese I still thought it was very powerful, but I would still like to see it with an English audio track. The DVD comes with a booklet that describes the timeline of this film and a character bio for most of the cast. The movie itself maybe considered boring and hard to understand but its still entertaining. I strongly recommend this movie to anyone who likes older anime and other series such as GUNDAM or ESCAFLOWNE. You will not be disappointed with "The Five Star Stories".

 


 

 

 

 

 


เข้าชม : 9872    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: Animation: AbusedKid: NotGayFilmsButGayLikeIt: originAsian: SubtitleThai: SubtitleEnglish: recommendหนังการ์ตูนเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ