[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

My Neighbors the Yamadas (1999)

(บรรยายไทย)

 

กำกับ โดย อิซาโอะ ทาคาฮาตะ
เข้าฉาย เมื่อ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2542
ความยาว 104 นาที
ภาษา ญี่ปุ่น
ทุนสร้าง 2000 ล้านเยน

 

My Neighbors the Yamadas (Houhokekyo Tonari no Yamada-kun) ภาพยนตร์อะนิเมะ ที่กำกับโดย อิซาโอะ ทาคาฮาตะ เข้าฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2542 ภาพยนตร์คอมิดี้เกี่ยวกับครอบครัวที่พรีเซ็นต์ออกมาในลักษณะหนังสือการ์ตูนลายเส้น ซึ่งแตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องอื่นจากสตูดิโอจิบลิเรื่องอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง แม้ว่าจะได้รับเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างดี แต่เรื่องนี้กลับไม่สามารถเก็บรายได้ที่ดีบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ ได้รับการจัดจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีในอเมริกาในเดือน สิงหาคม พ.ศ. 2548 อำนวยการสร้างโดย โทชิโอะ ซูซึกิ (สตูดิโอจิบลิ)

เรื่องราวกล่าวถึงหลากชีวิตของครอบครัวญี่ปุ่น ชีวิตที่ยุ่งเหยิงของพวกเขา เป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนานและเล่าเรื่องถึงความบริสุทธิ์เช่นเดียวกับผลงานเรื่องอื่นของ อิซาโอะ ทาคาฮาตะ
เดิม My Neighbors the Yamadas ใช้ชื่อเรื่องว่า โทนาริ โนะ ยามาดะคุง (Tonari no Yamada-kun) ซึ่งเป็นการ์ตูนสี่ช่อง เขียนโดย ฮิซาอิจิ อิชิอิ เริ่มลงตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์อาซาฮี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534 แต่หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2540 ได้มีการเปลี่ยนตัวเอกของเรื่องใหม่ เป็นน้องสาวที่ชื่อโนโนโกะแทน เนื่องจากโนโนโกะเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมากกว่าตัวเอกหลายเท่า ด้วยเหตุนี้ โทนาริ โนะ ยามาดะคุง จึงถูกเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น โนโนจัง (Nono-chan) ต่อมาได้มีการสร้างเป็น อะนิเมะ โดย โตเอ แอนิเมชัน ออกอากาศในช่วงปี พ.ศ. 2544 - 2545 ทางสถานีทีวีอาซาฮี มีความยาวทั้งสิ้น 61 ตอน

 

ตัวละคร
ยามาดะ ทากาชิ และ มัทซึโกะ - พ่อและแม่
ยามาโนะ ชิเงะ - แม่ของมัทซึโกะ
ยามาดะ โนโบรุ - ลูกชาย (อดีตตัวเอกของเรื่อง)
ยามาดะ โนโนโกะ - ลูกสาว (ตัวเอกของเรื่อง)
โปจิ - สุนัขสัตว์เลี้ยงของครอบครัว

 เข้าชม : 4894    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: Animation: recommend: FeelGood: SubtitleThai: SubtitleEnglish: originAsian: recommendหนังการ์ตูนเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ