[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Into The Faraway Sky (2007)

(บรรยายไทย)

 

กำกับ:Isao Yukisada   สร้าง:Hilo Iizumi, Shunsuke Koga   เขียนบท:Isao Yukisada, Chihiro Ito ดนตรี:Hidehiko Urayama  ถ่ายภาพ:Jun Fukumoto  ตัดต่อ:Tsuyoshi Imai  เวลา: 144 min
ประเทศ: Japan  ภาษา: Japanese  แนว:Drama  Subtitle: ไทย

นักแสดง: 
Ryunosuke Kamiki - Ryonosuke
Suzuka Ohgo - Hiharu
Yuma Sasano - Kohei
Kazuyoshi Hayashi
Ayumi Ito


เตรียมตัวติดปีก เพื่อตะกายความฝันในหนังสุดเบิกบาน คุณจะต้องล่องลอยกลางบรรยากาศอันอวลไปด้วยความสุข ในภาพยนตร์ญี่ปุ่น Into the Faraway Sky ชวนคุณกลับไปหาวันวานอันหวานหอมด้วยกันอีกครั้ง คุณยังจำความฝันในวัยเด็กได้หรือไม่? คุณจำครั้งสุดท้ายที่คุณอยากกางปีกบินได้หรือเปล่า? และนานเท่าไหร่แล้วที่คุณไม่ได้กลับไปหามิตรภาพอันงดงาม?

Into the Faraway Sky  ประกอบด้วยส่วนผสมหลายชนิดด้วยกัน มันเป็นทั้งหนังเด็กที่สดใส หนังตลกที่ฮากลิ้ง หนังดราม่าที่คุณจะต้องซาบซึ้ง หนังเสียดสีสังคมสุดกึ๋น และหนังเซอร์เรียลอันตราตรึง เหนือสิ่งอื่นใด Into the Faraway Sky เป็นหนังสำหรับทุกหัวใจที่ยังมีความฝัน เชื่อมั่นในการกล้าหาญทำสิ่งที่ถูกต้อง และเป็นหนังสำหรับมิตรภาพอันงดงามทุกรูปแบบ


เรื่องราวของเด็กชายหน้าตาจิ้มลิ้มคนหนึ่ง ที่ต้องย้ายตามบิดาไปยังเมืองเล็กๆ ในชนบทอันห่างไกลความเจริญ ในขณะที่พ่อของเขาเข้ากับใครไม่ได้เลย เนื่องจากพ่อของเค้าได้รับคำสั่งจากรัฐบาลให้มาสร้างสนามบินคร่อมหมู่บ้านที่ว่านี้ และชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ต้องคัดค้าน แต่สำหรับเด็กน้อยแล้ว กลับค่อยๆ เพิ่มพูนมิตรภาพและความรักจากสิ่งแวดล้อมรายรอบ นั่นทำให้เขาเรียนรู้ที่จะเติบโตมาอย่างเข้าใจชีวิตและเปี่ยมความสุข หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้เป็นที่บ่มเพาะความฝัน เขาได้รู้สึกกับเพื่อนที่สนิทที่สุดที่จะหาที่ไหนไม่ได้อีก ได้ทดสอบความกล้ากับตัวเอง และได้เรียนรู้ที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างเข้มแข็งและเชื่อมั่น

Into the Faraway Sky เป็นผลงานกำกับของ อิซาโอะ ยูกิซาดะ ผู้กำกับหนุ่มสุดฮอตของญี่ปุ่น ยูกิซาดะ เคยมีหนังมาฉายบ้านเราแล้วอย่าง Crying Out Love, at the Center of the World และ Spring Snow ผลงานคุณภาพที่ผ่านมาของเขา ทำให้เขาได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์และได้การต้อนรับที่อบอุ่นจากผู้ชม และครั้งนี้เขาจะสร้างความประทับใจที่ท่วมทวีมากกว่าเดิม

ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็ก เป็นผู้ใหญ่หัวใจเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่ลืมความเป็นเด็กในตัวเองแล้วก็ตาม Into the Faraway Sky จะโอบกอดหัวใจคุณอย่างแผ่วเบา จนคุณต้องตกหลุมรัก


 

เรื่องย่อหนัง Into the Faraway Sky

Into the Faraway Sky ของผู้กำกับ Isao Yukisada เป็นภาพยนตร์ที่มีส่วนผสมระหว่าง Local Hero และ McCabe & Mrs. Miller มองผ่านมุมมองของผู้กำกับ อีมีร์ คูสตูริซา (Emir Kusturica) เป็นเรื่องราวของสังคมใน ฮอกไกโด ที่ต้องเผชิญหน้ากับการสร้างสนามบินที่พวกเขาไม่ต้องการ

เด็กหนุ่มรูปงามจากโตเกียว เรียวโนสุเกะ คุสุโนกิ (เรียวโนสุเกะ คามิกิ) และพ่อของเขา คุซุโนกิ (โทโมคาซุ มิอุระ) เป็นผู้อยู่อาศัยคู่ใหม่ ที่เดินทางมาอยู่ในหมู่บ้านที่เงียบสงบแห่งหนึ่งใน ฮอกไกโด โดยพ่อของ เรียวโนสุเกะ นั้น เป็นคนของรัฐบาลที่ถูกส่งมาเพื่อซื้อที่ดิน เพื่อใช้ในการสร้างสนามบินแห่งใหม่ อย่างไรก็ตาม คุซุโนกิ คือตัวแทนคนที่ห้าที่เดินทางมาอาศัยอยู่ที่นี้

เพราะสี่คนก่อนหน้าเขานั้น ต่างก็ล้มเหลวในการเจรจากับชุมชนที่เกาะกลุ่มกันอย่างเหนียวแน่น ที่ต่างช่วยกันส่งให้ตัวแทนจากรัฐบาลกลับไปคนแล้วคนเล่า นำโดย เทนโบ ชาวนาที่ชอบใช้เวลาอยู่ในหอนางโลม ซึ่งบริหารโดย มาดามมิชิ (ชิโนบุ โอทาเกะ) เรียวโนสุเกะ ก็ยังมีปัญหาในการปรับตัวให้เข้ากับโรงเรียนใหม่เขาพบว่าตัวเองมีปัญหากับเด็กท้องถิ่นอย่าง โคเฮอิ ทสุชิดะ (ยูมะ ซาซาโน่) ซึ่งเขามอง เรียวโนสุเกะ ว่าเป็นคู่แข่ง แต่หลังจากนั้นไม่นานนัก ทั้งคู่ก็ได้แปรเปลี่ยนเป็นเพื่อนสนิทกัน และได้เล่นอะไรแบบแผลงๆ เช่นการจุดประทัดใส่ชาวบ้านที่เดินผ่านไปมา

ยิ่งเรียวโนสุเกะ เริ่มที่จะเชื่อมความสัมพันธ์กับคนในหมู่บ้าน เขาก็ยิ่งที่จะต่อต้านในจุดประสงค์ของพ่อตัวเอง ในขณะเดียวกัน คุซุโนกิ ก็ต้องเผชิญหน้ากับพ่อของ โคเฮอิ (ฟูมิโยะ โคฮินาตะ) นักชีววิทยา ที่เป็นคนคอยพูดถึงผลเสียของการขายที่ดิน เพื่อใช้ในการสร้างสนามบินอีกให้ชาวบ้านฟังอีกด้วย

ในขณะที่เรื่องราวหลักยังดำเนินไป ตัวละครสมทบต่างก็เติมสีสันให้กับเรื่องราว เช่นหนุ่มเนิร์ดที่กำลังจะแต่งงานกับคุณครู แต่เธอเองนั้นไม่เคยมีความรักให้กับเขา, นักสะสมนกพิราบที่ฉลาดและมีนิสัยแปลกๆ, เด็กสาวที่เชื่อว่าพ่อของเธอถูกลักพาตัวไปโดย UFO และเหล่านางโลมที่ชอบเปิดกางเกงในให้กับชาวบ้านดูนี้เป็นภาพยนตร์ที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันและสสารที่เสมือนเป็นเชื้อเพลิงที่เติมพลังงานให้กับชีวิต

 

 

 


เข้าชม : 8030    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: originAsian: FeelGood: BeautifulPicture: SubtitleThai: SubtitleEnglish: ComingOfAge: recommendหนังเอเชียเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ