[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Crying Out Love, at the Center of the World (2004)

(บรรยายไทย)

 

กำกับ:Isao Yukisada   สร้าง:Kei Haruna, Minami Ichikawa  เขียนบท:Yuji Sakamoto, Chihiro Itou, Isao Yukisada บทประพันธ์:Kyouichi Katayama ดนตรี:Yôko Kumagai, Hidehiko Urayama

ถ่ายภาพ:Noboru Shinoda  ตัดต่อ:Takeshi Imai   เวลา:138 min  ประเทศ:Japan  ภาษา:Japanese  แนว:Drama | Romance Subtitle: ไทย

นักแสดง: 
Takao Osawa ... Sakutaro Matsumoto
Kou Shibasaki ... Ritsuko Fujimura
Masami Nagasawa ... Aki Hirose
Mirai Moriyama ... Sakutaro Matsumoto (High School)
Tsutomu Yamazaki ... Shigezou Matsumoto

 

มันคือหนังที่สร้างพลังใจ และให้ความรู้สึกดีๆให้คุณอีกเรื่อง เมื่อดูแล้วคงอยากบอกให้ใครบางคนได้ดูมันบ้าง แม้ว่าจะทำให้ร้องไห้ไม่หยุดก็ตาม แต่ไม่ใช่เพราะว่ามันเศร้า แต่เพราะมันให้ความรู้สึกดีๆอย่างบอกไม่ถูกต่างหาก


เรื่องย่อ

การหายตัวไปของคู่หมั้น คือ ริทซึโกะ สร้างความสงสัยให้กับ ซากุทาโร่ เป็นยิ่งนัก ดังนั้นเขาจึงเร่งรุดเดินทางไปยังเมืองชิโกกุเพื่อตามหาเธอ ซึ่งที่นี่เองครั้งหนึ่งเคยเป็นจุดเริ่มต้นในรักครั้งแรกของเขากับ อากิ เพื่อนร่วมชั้นเรียน

การกลับมาในครั้งนี้ของเขาทำให้ภาพความหลังเมื่อ 17 ปีก่อนย้อนคืนกลับมาอีกครั้ง โดยเฉพาะร้านถ่ายรูปที่ติดรูปของเขาและเธอในชุดแต่งงาน ซึ่งนั่นทำให้เขาได้มีโอกาสเดินทางผ่านความทรงจำกลับไปยังอดีตกาลของเขาและเธอเมื่อครั้งที่ทั้งคู่มีอายุเพียง 16 ปี เวลานั้น ซากุทาโร่ แอบหลงรัก อากิ ผู้เป็นดาวเด่นของห้อง ซึ่งสวมบทเป็นนางเอกในละครเวทีของโรงเรียนเรื่องโรมิโอกับจูเลียต โดยมีเด็กชายอีกคนหนึ่งสวมบทเป็นโรมิโอ แต่อากิกลับชอบที่จะเรียกซากุทาโร่ว่าโรมิโอมากกว่าเด็กชายคนนั้น

ในเวลาไม่นานนักทั้งคู่ต่างก็ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน หากพ่อแม่ของทั้งคู่กลับไม่เห็นชอบด้วย และห้ามมิให้พวกเขาติดต่อกัน รวมไปถึงการใช้โทรศัพท์ ดังนั้นอากิจึงต้องบันทึกข้อความของตนลงในเทป และให้เด็กผู้หญิงคนหนึ่งนำไปส่งมอบให้กับซากุทาโร่

ความรักของทั้งคู่ค่อยๆ ผลิบานขึ้น ครั้งหนึ่งทั้งสองมีโอกาสอยู่ด้วยกันตามลำพังบนเกาะร้าง ทำให้อากิได้รู้ว่าตัวเองกำลังป่วยเป็นโรคลูคีเมีย และได้บอกกับซากุทาโร่ถึงความฝันของเธอว่าสักวันหนึ่งเธอจะเดินทางไปยังเมืองอูลูลูในออสเตรเลียให้ได้ เมื่อเป็นเช่นนี้ซากุทาโร่จึงพยายามที่จะทำความฝันของเธอให้กลายเป็นความจริง ด้วยการพาเธอไปถ่ายรูปเพื่อที่จะพาสสปอร์ต แต่กลับได้มาเป็นรูปแต่งงานของทั้งคู่แทน

หลังจากนั้นทั้งสองก็พากันไปขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยังออสเตรเลีย แต่กลับมีพายุเข้ามาเป็นอุปสรรค ทำให้เที่ยวบินนั้นจำต้องถูกยกเลิก ในขณะที่อาการป่วยของอากิกำลังทวีความรุนแรงขึ้น หากแม้ในระหว่างที่กำลังอยู่ในโรงพยาบาลอากิก็ยังคงส่งเทปบันทึกเสียงให้กับเขาอยู่เสมอๆ แต่แล้วจู่ๆ เทปม้วนสุดท้ายของเธอก็ได้หายไปเสียเฉยๆ

เวลาผ่านไป 17 ปี เทปม้วนสุดท้ายของอากิที่สูญหายไปเป็นเวลานานแสนนาน กำลังจะเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางของมันแล้วในไม่ช้า

 

 

รางวัล

Awards of the Japanese Academy
Year Result Award Category/Recipient(s)
2005 Won Award of the Japanese Academy Best Cinematography
Noboru Shinoda
Best Lighting
Yuuki Nakamura
Best Supporting Actress
Masami Nagasawa
Popularity Award Most Popular Performer
Masami Nagasawa
Special Award To the planning team.
Nominated Award of the Japanese Academy Best Art Direction
Osamu Yamaguchi
Best Director
Isao Yukisada
Best Editing
Takeshi Imai
Best Film
Best Music Score
Yôko Kumagai
Hidehiko Urayama
Best Sound
Hiroki Ito
Best Supporting Actor
Mirai Moriyama
 
Blue Ribbon Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2005 Won Blue Ribbon Award Best New Actor
Mirai Moriyama
Best Supporting Actress
Masami Nagasawa
 
Hochi Film Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2004 Won Hochi Film Award Best Supporting Actress
Masami Nagasawa
 
Nikkan Sports Film Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2004 Won Nikkan Sports Film Award Best New Talent
Masami Nagasawa
 

 

 


เข้าชม : 6637    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: originAsian: BeautifulPicture: SubtitleThai: FeelGood: SubtitleEnglish: recommendหนังเอเชียเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ