[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Andrea Bocelli: A Night in Tuscany (1998)

(คอนเสิร์ต)

 

กำกับ: David Amphlett
ตัดต่อ: David Kew
เวลา: 86 min
ประเทศ: Italy

แนว: Music

featuring:
Andrea Bocelli
Zucchero
Nuccia Focile
Sarah Brightman

Andrea Bocelli - A night in Tuscany

(1) Nessun Dorma (Puccini -Turandot)
(2) La Donna e Mobile (Verdi - L'Arlesiana)*
(3) Lamento di Federico (Celia - Tosca)
(4) E Lucean le Stelle (Puccini - Tosca)
(5) Vignette: Interview with Andrea
(6) O Soave Fanciulla (Puccini - La Boheme), duet with Focile*
(7) Brindisi (Verdi - La Traviata), duet again with Focile*
(8) Vignette: Andrea and his family
(9) Tona a Surriento
(10) Santa Lucia Luntana*
(11) O Sole Mio (Di Capua/Capurro)
(12) Vignette: Andrea in the studio
(13) Music video: Vivo Por Ella, duet with Sanchez*
(14) Con Te Partiro
(15) Romanza
(16) E Chiove
(17) Voglio Restare Cosi
(18) Caruso
(19) II Mare Calmo Della Sera (in playback)
(20) Miserere, duet with Zucchero
(21) Time to Say Goodbye, duet with Brightman*

นี่คือสุดยอดคอนเสิร์ตที่ถูกกล่าวขวัญถึงมากที่สุดของ อานเดรอา โบเชลลี นักร้องตาบอด ชาวอิตาลี



อานเดรอา โบเชลลี (Andrea Bocelli) เกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน 1958 เป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องอิตาลี เขาเป็นทั้งนักร้องเสียงสูงโอเปร่า และแนวเพลงคลาสสิก เขามีผลงานเพลง 6 เพลงโอเปร่า ได้แก่ La Bohème, Il Trovatore, Werther, Pagliacci, Cavalleria Rusticana และ Tosca นอกจากนี้ยังมีผลงานอัลบั้มเพลงคลาสสิกและป๊อปอีกด้วย มียอดขายกว่า 55 ล้านอัลบั้มทั่วโลก อานเดรอามีปัญหาทางสายตาตั้งแต่อายุ 12 เมื่อเกิดอุบัติเหตุขณะเล่นฟุตบอล

ประวัติ

ก้าวสู่วงการดนตรี(1992-1995)
ในปี 1992 ซุกเกโร (Zucchero) นักร้องร็อกยอดนิยมในอิตาลี ทดสอบอานเดรอา ขณะที่แข่งขันเป็นนักร้องเสียงสูง (เทเนอร์) เพื่อร้องคู่กับเขาในเพลง "Miserere" หัลงจากเขาได้ยินเพลงนี้ นักร้องโอเปร่าระดับโลกอย่างลูชาโน ปาวารอตตี (Luciano Pavarotti) แนะนำให้ซุกเกโรเลือกอานเดรอา แทนเขาและกล่าวว่า "Let Andrea sing Miserere with you, for there is no one finer." เพลงนี้บันทึกเสียงภายหลังโดยปาวารอตตี แต่อานเดรอาก็ติดตามร้องเพลงนี้ไปกับซุกเกโรในทัวร์คอนเสิร์ตที่ยุโรป

ในปี 1994 อานเดรอาแสดงเพลง "Il mare calmo della sera" ที่เทศกาลซานเรโม ซึ่งเป็นเพลงของเขาเพลงแรกที่เป็นผลงานทอง ในปีนั้นเอง เขาก็ปรากฏขึ้นในบทของ Macduff ใน Giuseppe Verdi''s Macbeth ร้องเพลงที่ Pavarotti''s benefit concert ใน Modena และแสดงหน้าสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอล ที่ 2 ในเทศกาลคริสต์มาส

นักร้องระดับโลก (1995-2007)

อานเดรอา โบเชลลีในปี 1997 อานเดรอาแสดงในบทเพลง "Night of the Proms" คอนเสิร์ตยอดนิยมประจำปี ประกอบด้วยเพลงป๊อปและคลาสสิกยอดนิยม (ส่วนมากเป็นการผสมผสาน) โดยนักร้องหลายคนทั้งมีชื่อเสียงและไม่มีชื่อเสียงในอันต์เวิร์ป ประเทศเบลเยี่ยม และผลของการแสดงนี้ "Con te partirò" กลายเป็นเพลงนิยมในเบลเยี่ยมและขึ้นสู่อันดับ 1 หลายสัปดาห์ในชาร์ทเบลเยี่ยม

ในเดือนพฤศจิกายน 1996 อานเดรอาร้องเพลงคู่กับซาราห์ ไบรต์แมน (Sarah Brightman) นักร้องโซปราโนชาวอังกฤษ และเปลี่ยนชื่อบทเพลงจาก "Con Te Partirò" (I’ll go with you) เป็น "Time to Say Goodbye" พวกเขาร้องในเพลงสุดท้ายในงาน German World Light-Heavyweight boxing champion ในเยอรมนี

ซาราห์ ไบรต์แมน นักร้องหญิงสากลในฐานะเพลงโซปราโน และ Henry Maske เพื่อนของเขา ได้ยินเพลง Con Te Partirò ในร้านอาหารแห่งหนึ่งขณะทานมื้อเย็นกับเพื่อน ๆ ซาร่าห์ติดต่ออานเดรอาและบันทึกเสียงเพลง Con te partirò อีกครั้งในแบบของการร้องคู่ในเพลงชื่อว่า Time to Say Goodbye กับสมาชิกที่ลอนดอน ซิมโฟนี ออร์เคสตรา

ในวัน Thanksgiving Eve ปี 1998 อานเดรอาเป็นแขกรับเชิญพิเศษของเซลีน ดิออน ในรายการ Celine Dion''s TV Special "These Are Special Times" เขาร่วมร้องเพลง "The Prayer" (จากอัลบั้ม These Are Special Times ของเซลีน ดิออน) และร้องเพลง "Ave Maria" อัลบั้มนี้ของเซลีน วางจำหน่ายเมื่อปี 1998 และวางจำหน่ายในรูปแบบพิเศษเมื่อ 2 ตุลาคม 2007

ในปี 2002 อานเดรอากลับสู่ทัวร์ที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ได้รับรางวัล World Music Awards 2 รางวัล หลังจากนั้น เขาเดินทางสู่อาชีพเขาในแบบคอนเสิร์ตเดินทางทั่วโลก รวมไปถึงการร้องเพลงที่ NBA''s 2006 All-Star Weekend ใน Houston เขาร้อง "Because We Believe" จากอัลบั้มของเขาเมื่อปี 2006 Amore ในงานพิธีปิดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี 2006

ในวันที่ 21 ตุลาคม 2007 เขาร้อง "Con Te Partirò" กับ Katherine Jenkins ในรายการยอดนิยมในสหราชอาณาจักร ''Strictly Come Dancing''

และวันที่ 30 ตุลาคม 2007 เขาร้องเพลง "The Prayer" กับเซลีน ดิออน ในรายการที่พร้อมจะออกอากาศ ITV special "An Audience with Céline Dion"

ผลงาน
อานเดรอา โบเชลลี มีผลงานเพลงสังกัดค่าย Universal Music มากมาย ดังนี้

II mare calmo della sera (1994)
Bocelli (1995)
Viaggio Italiano (1996)
II mare calmo della sera (1996)
Romanza (1996)
Aria - The Opera Album (1997)
Hymn for the World (1997)
Viaggio italiano (1998)
Hymn for the World 2 (1998)
Sogno (1999)
Sacred Arias (1999)
Verdi (2000)
La bohème (2000)
Cieli di Toscana (2001)
Sentimento (2002)
Tosca (2003)
Viaggio italiano (2003)
Il trovatore (2004)
Andrea (2004) US
Werther (2005)
Amore (2006) US
Leoncavallo: Pagliacci (with Ana María Martínez et al) (2006)
The Best of Andrea Bocelli: Vivere (2007)

 

 


เข้าชม : 5995    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: music: recommend



การแสดงบนเวทีและคอนเสิร์ตเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ